Dùng iPhone tải tập tin torrent về máy tính

Xem kết quả: /  số bình chọn: 33
Bình thườngTuyệt vời 
Việc tải file torrent trực tiếp trên máy tính không còn lạ với nhiều người. Tuy nhiên, bạn còn có thể tải file loại này về máy tính bằng cách dùng các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod Touch.
Torrent là định dạng tập tin dùng chia sẻ trên nền tảng giao thức P2P (peer to peer - chia sẻ ngang hàng), tức là nhiều người dùng cùng kết nối trực tiếp với nhau để chia sẻ file. Đây là phương thức hay được sử dụng để truyền tải các tập tin có dung lượng rất lớn. Một ví dụ điển hình là phim ảnh HD, Blu-ray thường được những website chia sẻ dưới dạng tập tin torrent (tập tin đóng vai trò trung gian cho việc kết nối để tải về file dung lượng lớn).
 
Ngày nay, nhiều người dùng không còn lạ lẫm gì với việc tải file torrent trực tiếp trên máy tính. Tuy nhiên, có thể không nhiều người biết cách tải tập tin loại này về máy tính thông qua iPhone, iPad, iPod Touch.
Lưu ý:
Bạn cần cài đặt ứng dụng Dropbox trên thiết bị iOS và phải đăng ký một tài khoản cho ứng dụng này. Trên máy tính Windows 7, cần cài đặt phần mềm Torrent và ứng dụng Dropbox cho Windows.
Bước 1:
 
Khởi chạy phần mềm chuyên tải tập tin torrent (còn gọi là trình khách BitTorrent) trên máy tính Windows 7. Bài hướng dẫn này sử dụng uTorrent, nhưng các phần mềm cùng loại khác cũng có các bước tương tự. Khi giao diện của uTorrent xuất hiện, bạn chọn như sau: Preferences > Directories, chọn mục “Automatically load torrents from” sau đó bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm ở bên phải ô trắng để tìm và chọn thư mục Dropbox, rồi bấm Apply > OK để lưu lại (xem hình dưới).
Trên Mac OS X, sau khi mở uTorrent, chọn Preferences > Downloads, bấm vào ô "Automatically open torrent files found in" rồi dò tới thư mục Dropbox. Bạn cũng cần đánh dấu kiểm vào ô "Start transfer after opening each torrent file".
 
32
 
Bước 2:
Trên thiết bị iOS 5.1, bạn khởi chạy Dropbox rồi đăng nhập vào ứng dụng này. Lúc này, bạn có thể dùng trình duyệt web Safari trên thiết bị iOS tải về một tập tin torrent. Khi tập tin torrent được tải về, nó sẽ tự động hỏi bạn mở bằng ứng dụng nào. Lúc này, bạn hãy chọn “Open in Dropbox“.
32
Khi bạn chọn “Open in Dropbox“, sẽ xuất hiện giao diện điều khiển của ứng dụng Dropbox. Bạn hãy chọn tiếp “Upload“ trên giao diện này.
32
Khi tập tin torrent được lưu trên Dropbox, phần mềm uTorrent trên máy tính sẽ nhận biết và tự tải tập tin này về máy tính Windows 7. Bạn có thể chọn vào “Don’t show this again” để không phải làm thêm bất kỳ thao tác nào nữa.
32
Lưu ý khi tải tập tin torrent từ thiết bị di động:
Máy tính của bạn phải đang hoạt động và có kết nối Internet.
Chạy trình khách BitTorrent trên máy tính (như uTorrent) trong quá trình tải.
Người dùng Android không cần phải thực hiện qua các khâu như trên vì đã có ứng dụng uTorrent dành riêng cho Android, giúp thực hiện và điều khiển quá trình tải tập tin torrent từ điện thoại một cách dễ dàng.
 
theo:ictworld
 
 

Tin tức thị trường

Motorola Atrix HD mỏng 8,4mm 'lên kệ'

Motorola Atrix HD mỏng 8,4mm 'lên kệ'

Phiên bản Motorola Atrix HD dành cho nhà mạng AT&T có chip lõi kép 1,5 GHz, màn hình 4,5 inch với giá chỉ 99...

Bộ ba Nokia Asha cảm ứng sắp tới VN

Bộ ba Nokia Asha cảm ứng sắp tới VN

Nokia Asha 311, Asha 306 và Asha 305 với màn hình chạm đa điểm rộng 3 inch sẽ có giá bán trên dưới 2...

Galaxy S III lập kỷ lục doanh số tại Samsung

Galaxy S III lập kỷ lục doanh số tại Samsung

Trong ngày đầu tiên "lên kệ" tại Hàn Quốc, chiếc smartphone cao cấp nhất của Samsung đã bán được 50.000 máy, gấp đôi so...

Tư vấn - thủ thuật

Ứng dụng giúp iPhone chụp 800 ảnh mỗi phút

Ứng dụng giúp iPhone chụp 800 ảnh mỗi phút

Fast Camera, ứng dụng nổi tiếng dành cho iPhone, vừa cập nhật lên bản 3.0 với khả năng chụp ảnh liên tục mà người...

Chat miễn phí trên 'dế' phổ thông và Android

Chat miễn phí trên 'dế' phổ thông và Android

Ứng dụng mới có tên gọi FPT Chat không chỉ được dùng cho các máy điện thoại thông minh dùng hệ điều hành Android...

Dùng iPhone tải tập tin torrent về máy tính

Dùng iPhone tải tập tin torrent về máy tính

Việc tải file torrent trực tiếp trên máy tính không còn lạ với nhiều người. Tuy nhiên, bạn còn có thể tải file loại...